You are here

8 điểm cần lưu ý mà khi mua xe tải bắt buộc bạn phải biết

Tư vấn - Kinh nghiệm
08/10/2018 10:58

8 điểm cần lưu ý mà khi mua xe tải bắt buộc bạn phải biết

Với những ai đang muốn đầu tư một chiếc xe tải, có 8 điểm mà khi mua xe tải bắt buộc bạn phải biết. Vậy cụ thể 8 điểm đó là gì? chúng có ảnh hưởng như thế nào đến việc mua xe, cùng TMT Hà Nội tìm hiểu trong bài viết này nhé

8 điểm cần quan tâm khi mua xe tải

 1. Các đặc điểm của xe

Lời khuyên của TMT Hà Nội cho khách hàng chuẩn bị mua xe đó là hãy lựa chọn những dòng xe bạn hiểu về chúng, từ động cơ, thiết kế nội thất, ngoại thất. Những thông số này giúp khách hàng hình dung được chất lượng của xe, xe sẽ vận hành như thế nào. Để đơn giản nhất các bạn có thể truy cập website của TMT Hà Nội để đọc thông số kỹ thuật hoặc gọi điện trực tiếp tới chúng tôi để nhận tư vấn đầy đủ và kỹ càng nhất về các dòng xe

 

 1. Dịch vụ sau bán hàng

Rất nhiều khách hàng chủ quan và chỉ quan tâm tới dịch vụ trước bán hàng mà quên đi phần sau. Các dịch vụ sau bán hàng gồm có dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ, với những đại lý cung cấp xe tải ben chuyên nghiệp, uy tín thì các dịch vụ sau bán hàng đều được đầu tư kỹ lưỡng.

Ví dụ như TMT Hà Nội, khách hàng khi mua xe tại đây đều được bảo hành 2 - 3 năm, ngoài ra khách còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn chúng như trải nghiệm dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp hàng đầu với xưởng dịch vụ đảm bảo tiêu chuẩn 3S quốc tế.

 1. Phụ tùng xe

Với những dòng xe tải do nhà máy TMT sản xuất, phụ tùng đều chính hãng, đảm bảo liên kết với các bộ phận của xe một cách hoàn hảo, giúp xe tải vận hành êm ái và an toàn.

Ngoài ra, với việc sở hữu 3 tổng kho với diện tích 3000m2 - 5000m2 chuyên để lưu trữ phụ tùng xe, khách hàng sẽ không phải mất thời gian chờ đợi khi thay thế phụ tùng tại TMT Hà Nội.

 1. Khấu hao của xe

Khấu hao xe là giá trị tiền tệ được tính vào giá thành sản phẩm một lượng giá trị tương đương với giá trị hao mòn của tài sản cố định, nhằm tạo ra nguồn vốn để sửa chữa hoặc mua sắm tài sản cố định mới. Nói dễ hiểu hơn thì khấu hao của xe tức là một giá trị mất đi theo thời gian sử dụng xe. Nếu xe chất lượng thấp, thì xe nhanh chóng xuống cấp và giá trị khấu hao sẽ cao. Trong khi nếu mua xe chất lượng tốt và được chăm sóc định kỳ tại các địa chỉ cung cấp xe tải uy tín như TMT Motors thì giá trị khấu hao thấp và xe sẽ có giá trị kinh tế cao hơn.

Để đánh giá giá trị của xe cũ thì cơ bản dựa trên tốc độ khấu hao xe qua thời gian. Theo đó thì trung bình 1 xe khấu hao từ 100% - 0% sau 25 năm (trung bình 4%/năm), trong đó:

 • 1-3 năm đầu: 5%-8% mỗi năm, thí dụ xe 500tr thì sau 2 năm còn 450-420tr
 • 4-7 năm sau: 5-7% mỗi năm
 • 8-10 năm sau: 8% mỗi năm hoặc nhiều hơn
 1. Giá trị xe

Chính là giá xe ban đầu khi mua.

Một trong những yếu tố đầu tiên mà khách hàng để tâm khi mua xe tải, càng nhiều địa chỉ cung cấp thì giá thành lại có sự chênh lệch. TMT Hà Nội là đại lý chính hãng của TMT Motors vì vậy chúng tôi cam kết khách hàng khi mua xe tải tại đây đều được hưởng mức giá ưu đãi nhất.

Ngoài ra TMT còn hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp cho khách hàng có nhu cầu mua xe nhưng chưa có đủ vốn, thủ tục nhanh gọn, hạn mức lâu dài, hỗ trợ khách hàng đến bước cuối cùng.

 1. Giá trị bán lại

Giá trị bán lại tức là giá trị xe sau 1 thời gian sử dụng thì bán lại cho người khác. nếu sử dụng xe ben loại tốt, có thương hiệu, được nhiều người tin dùng, xe bán lại sẽ có giá trị cao hơn. Cấu hình xe được thiết kế chắc chắn, khỏe khoắn, thùng ben dày, khung gầm không bị rỉ sét, hỏng hóc các bộ phận thì xe bán lại được giá.

Đơn giản hơn, khi mua 1 chiếc xe có tiếng như các sản phẩm xe ben của TMT đã nổi tiếng từ lâu, trước cả các mẫu xe ben khác nên giá mua lần đầu là hợp lý cộng thêm giá bán lại sau 1 thời gian sử dụng lại cao nên giá trị kinh tế đưa lại cho người sử dụng luôn là tối ưu.

 1. Giá trị thực tế

Có thể nói, giá trị thực tế của xe là giá trị mà chiếc xe mang lại cho người tiêu dùng, khi vận chuyển hàng hoá, tiết kiệm nhiên liệu qua thời gian sử dụng lâu dài. Nó có thể tính bằng công thức:

Giá trị thực tế = Tổng lợi nhuận mang lại - Giá mua xe ban đầu - Khấu hao xe + Giá trị bán lại.

Tức là 1 chiếc xe đem lại giá trị thực tế tối ưu cho khách hàng, không phải chỉ là 1 chiếc xe rẻ, mà còn phải đảm bảo yếu tố chất lượng, được chăm sóc định kỳ tốt và giữ được giá qua thời gian. Nếu mua 1 chiếc xe có giá trị ban đầu khi đầu tư khá cao, nhưng lợi nhuận nó mang lại lớn hơn, khấu hao thấp, xe ít bị hỏng hóc, ít phải đem đi sửa chữa, thay thế phụ tùng mà có xưởng dịch vụ hỗ trợ cũng như bán lại được giá, thì đó mới là 1 chiếc xe tốt cần phải mua.

 1. Mua xe trả góp

TMT Hà Nội với dịch vụ mua xe trả góp, lãi suất thấp có những ưu điểm sau:

 • Hỗ trợ tư vấn tài chính cho chủ xe

 • Tư vấn mẫu xe phù hợp với mục đích kinh doanh

 • Hướng dẫn các thủ tục vay vốn ngân hàng

 • Tiết kiệm thời gian, giao xe lập tức

 • Ưu đãi hạn mức lớn từ ngân hàng

Khi vay vốn từ ngân hàng, các thủ tục giấy tờ rất phức tạp, hơn hết bạn còn cần một người có kinh nghiệm để hướng dẫn, thay vì phải quan tâm quá nhiều vấn đề, chỉ cần đến ngay showroom của TMT Hà Nội, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z giúp tiết kiệm thời gian, và chi phí hơn.

Ưu điểm của việc mua xe trả góp tại TMT bao gồm:

Khách hàng sẽ được vay với lãi suất ưu đãi nhất, thủ tục vay nhanh chóng, hạn mức cho vay kéo dài lên tới 80% trong 6 năm.

TMT kết hợp với 2 ngân hàng lớn là PV Bank và VP Bank với những chính sách ưu đãi song phương nhằm hỗ trợ tối ưu cho khách hàng. Đặc biệt do hợp tác chiến lược nên lãi suất và hạn mức dành cho các khách hàng của TMT Hà Nội là tối ưu và đem lại nhiều lợi ích nhất.

Mua xe tải ben trả góp với thủ tục đơn giản, lãi suất thấp qua TMT Hà Nội đảm bảo  luôn mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty Cổ phần kinh doanh và Dịch vụ số 8

Showroom 1: Số 7, Phố Lương Yên, Phường Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Showroom 2:Số 55, Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024.38.214.279 - 0869.66.88.98

Email: tmthaibatrung@gmail.com

Webite: tmthanoi.vn

 

 

Tin khác